Tin tức

Khu dân cư Sài Gòn Village - Quy hoạch phong cách sống xanh theo hướng hiện đại

Nguồn thực phẩm sạch được xem như một nhu cầu cấp thiết, bức xúc cho người dân sinh sống tại khu vực đô thị hóa cao như Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các không gian phục vụ cho vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng và đặc biệt là giáo dục thể chất, tự nhiên cho trẻ em đang thiếu hụt trầm trọng.

Vài suy nghĩ về Luật Kiến trúc sư

Luật Kiến trúc sư đang là một vấn đề "nóng", thu hút được sự quan tâm của giới Kiến trúc - Xây dựng nói chung và xã hội nói riêng. Tuy nhiên, để mổ xẻ một cách thấu đáo cần phải có con mắt của một nhà chuyên môn với trải nghiệm nghề nghiệp và cuộc sống thật sau sắc. Qua vài suy nghĩ của KTS Trương Nam Thuận, Kienviet hy vọng quý độc giả sẽ hiểu thêm về vai trò và tính cấp thiết của việc phải có Luật Kiến trúc sư !Những điều “sống còn” khi chọn mua căn hộ

Hiện nay người mua nhà “chìm ngập” trong các thông tin về căn hộ dự án. Nhà đầu tư thường “lầm tưởng” trước các thông tin được các chủ đầu tư, nhà môi giới cung cấp. Vậy, để mua được một căn hộ phù hợp, tránh sai lầm thì người mua căn hộ cần lưu ý điều gì?

Nhận thức lại các khái niệm trong Quy hoạch xây dựng

Thường thì người ta hay làm mọi việc theo thói quen, với các chuyên gia trong từng lĩnh vực, thói quen tư duy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Vậy thì thói quen, đôi khi phải được thử thách bằng cách câu hỏi về lý do tồn tại của nó. Bài viết này, cũng là một dạng như vậy, tự nhận thức lại.Đối thoại giữa Kiến trúc sư và Khách hàng - Phần 2

Có lẽ sau khi chia sẻ nội dung một số đối thoại của tôi với khách hàng, với tư cách là một kiến trúc sư hành nghề chuyên nghiệp,  trên các phương tiện thông tin đại chúng vừa qua. Tôi nhận được nhiều lời nhận xét tích cực và khuyến khích nên chia sẻ thêm về những nội dung này. Tôi nghĩ điều này là một điều tích cực, ít ra có ích cho một số người nào đó vẫn còn quan tâm đến kiến trúc.

Đối thoại giữa kiến trúc sư và khách hàng

Trước khi các bạn đọc những nội dung dưới đây, cho tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc để tất cả các đối tác của tôi, đặc biệt là những khách hàng, chủ đầu tư dự án mà họ đã tin tưởng giao phó công việc tư vấn, thiết kế cho tôi trong hơn 10 năm hành nghề vừa qua. Tôi thừa nhận rằng, xét ở một khía cạnh nào đó, các bạn luôn là những người thông minh và khéo léo hơn chúng tôi, bởi vì các bạn biết cách tạo ra nhiều giá trị hơn từ những người đang tạo ra giá trị như chúng tôi.Cũng là tất yếu

(HNM) - Mạng Ashui.com (Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam) chính thức phát động cuộc bình chọn Giải thưởng Ashui 2015. Giải thưởng thường niên năm nay có điểm mới là lần đầu tiên bổ sung thêm giải "Nhà thầu của năm" và "Chủ đầu tư của năm" bên cạnh hai giải vốn có là "Kiến trúc sư của năm", "Công trình của năm".


Cuộc sống của con người phải gắn liền với cây xanh

Cuộc thi quốc tế "Ý tưởng quy hoạch phát triển quần đảo Shengsi, Trung Quốc – Định hướng làm mới lại khu vực làng hiện hữu và tăng cường chất lượng cuộc sống cho người dân đia phương" diễn ra từ ngày 15/6/2012 đến 31/8/2012.


Ý tưởng quy hoạch nâng cấp đảo Huaniao (Trung Quốc) của Nhóm N.G.A

Cuộc thi quốc tế "Ý tưởng quy hoạch phát triển quần đảo Shengsi, Trung Quốc – Định hướng làm mới lại khu vực làng hiện hữu và tăng cường chất lượng cuộc sống cho người dân đia phương" diễn ra từ ngày 15/6/2012 đến 31/8/2012.

Ý tưởng kiến trúc Đài tưởng niệm liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Cà Mau của nhóm N.G.A

Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc hạng mục Đài tưởng niệm liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Cà Mau do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức.